Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tiền Giang.

Phát triển kính hiển vi mới
17/05/2017

      SiriusX-một công ty khởi nghiệp có trụ sở ở Ai Len đang ở giai đoạn cuối cùng để phát triển một kính hiển vi X-quang mới, dự kiến sẽ chứng tỏ là một công cụ mạnh trong cuộc chiến chống lại bệnh tật.

      SXT-100 sử dụng nguồn ánh sáng cho phép các nhà nghiên cứu làm sáng các tế bào và các mẫu mô và tạo ra các hình ảnh 3D theo cách chưa từng có trong phòng thí nghiệm.

      Giám đốc điều hành Tony McEnroe, một trong những đồng sáng lập SiriusXT, cho biết: "Chúng tôi đang hướng tới một thị trường toàn cầu là 1 tỷ Euro và đã xác định được 3.000 tổ chức nghiên cứu trên toàn thế giới có thể mua sản phẩm".

      Những người sử dụng tiềm năng SXT-100 bao gồm các nhà nghiên cứu ung thư, các nhà khoa học đang nghiên cứu các bệnh thoái hóa - như các công ty Huntington, Alzheimer và các công ty dược phẩm có thể sử dụng các hình ảnh tế bào 3D có độ phân giải cao để quan sát hiệu quả của thuốc.

       McEnroe nhận định rằng kính hiển vi này là duy nhất vì cách chiếu sáng tia X được tạo ra. Ông giải thích thêm: "Nó tập trung một tia laser mạnh vào một mục tiêu kim loại để tạo ra một quả cầu lửa nhỏ nóng như ở trung tâm của Mặt trời và nhỏ bằng 1/10 tóc người, từ đó các tia X được giải phóng".

       McEnroe tin rằng công cụ nghiên cứu này khi được sử dụng sẽ giúp tạo ra hình ảnh phân giải cao của các tế bào sinh học, từ đó giúp các nhà nghiên cứu hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây ra bệnh ung thư và các bệnh khác và cũng sẽ giúp các công ty dược phẩm tạo ra các liệu pháp chữa trị hiệu quả cho rất nhiều loại bệnh.

N.T.D (NASATI), Theo Pan European Networks, 15/05/2017

Tin liên quan
Thông báo mở lớp tập huấn "Kiến thức cơ bản về An toàn bức xạ cho nhân viên phòng X – quang của các cơ sở y tế”    16/11/2022
Thông báo mở lớp tập huấn "Kiến thức cơ bản về An toàn bức xạ cho nhân viên phòng X – quang của các cơ sở y tế”    10/11/2022
Khảo sát theo dõi thi hành pháp luật trong lĩnh vực thẩm định, cấp giấy phép tiến hành công việc bức xạ năm 2021    20/10/2021
Hội thảo trực tuyến “Ứng dụng năng lượng nguyên tử phục vụ KT-XH”    17/09/2021
Những điểm mới của Nghị định số 142/2020/NĐ-CP ngày 09/12/2020 của Chính phủ    16/08/2021
Lớp tập huấn “Kiến thức an toàn bức xạ và phụ trách an toàn trong y tế”    29/01/2018
Lớp tập huấn “Kiến thức an toàn bức xạ trong y tế”    06/09/2017
Phát triển kính hiển vi mới    17/05/2017
Hoạt động kiểm tra chất lượng các thiết bị X quang của Trung tâm Kỹ thuật và Công nghệ Sinh học    04/08/2015
Tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam thăm và làm việc với Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam    26/03/2015

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 18
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 163195