Khoa học - Công nghệ Khoa học - Công nghệ

Sở Khoa học và Công nghệ Tiền Giang đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngày 8-6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tiền Giang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11-6-1948 - 11-6-2018). Dịp này, Ban Tổ chức cũng đã công bố quyết định và trao thưởng cấp Nhà nước, cấp tỉnh cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh trong những năm qua.

Tham gia buổi lễ có ông Phạm Huy Giang, Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương; ông Nguyễn Văn Danh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Ngoài ra, còn có sự tham dự của các nguyên lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo Tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp trong tỉnh và các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động cùng các đại biểu điển hình tiên tiến.

Mở đầu buổi lễ, ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có bài phát biểu về ý nghĩa của Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và nêu kết quả phong trào thi đua yêu nước của tỉnh 70 năm qua.

Trong khuôn khổ lễ kỉ niệm, Ban tổ chức đã tiến hành công bố quyết định khen thưởng cấp Nhà nước và cấp tỉnh cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn từ năm 2016 đến nay.

Ông Nguyễn Văn Danh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, trao 05 Huân chương lao động cấp Nhà nước cho 03 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2012 đến năm 2016 góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ Quốc:

- Huân chương lao động hạng Nhất: Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang;

- Huân chương lao động hạng Nhì: Thanh tra tỉnh Tiền Giang và ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang;

- Huân chương lao động hạng Ba: ông Dương Văn Bon, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tiền Giang.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng:

- Cờ thi đua của Chính phủ cho 05 tập thể đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2017 của tỉnh Tiền Giang.

- Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 06 tập thể và 07 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chỉ Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và có thành tích trong đóng góp ngân sách và thực hiện công tác an sinh xã hội.

Kết thúc buổi lễ, ông Nguyễn Văn Danh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân Tiền Giang đã phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương Ấp Bắc anh hùng, đoàn kết chung sức, chung lòng, góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước. Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tập trung vào các mục tiêu: Tiếp tục tuyên truyền thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; Xây dựng kế hoạch và có giải pháp cụ thể để tạo chuyển biến mạnh mẽ việc xét tặng các danh hiệu thi đua, tạo niềm tin cho nhân dân, tạo khí thế nhà nhà thi đua, người người thi đua; Thi đua phát triển và nâng cao chất lượng các lĩnh vực văn hóa, xã hội; Thi đua giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

CN. Vũ Phương Thảo


Tin liên quan
Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2020 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang    21/01/2020
Phát động chuyên đề thi đua “Đẩy mạnh cải cách hành chính” trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2020    21/01/2020
Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Tiền Giang    25/12/2019
Thông tin phục vụ lãnh đạo và nội bộ - số 12/2019    20/12/2019
Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt danh mục thủ tục hành chính thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích, dịch vụ công trực tuyến và các quy trình nội bộ, liên thông, điện tử đối với các thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của ngành Khoa học và Công nghệ    12/12/2019
Thông tin phục vụ lãnh đạo và nội bộ - số 09/2019    09/12/2019
Thông tin phục vụ lãnh đạo và nội bộ - số 10/2019    09/12/2019
Thông tin phục vụ lãnh đạo và nội bộ - số 11/2019    09/12/2019
Bản tin Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Số 36.2019)    26/09/2019
Công bố danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ Tiền Giang tháng 9 năm 2019    25/09/2019

Văn bản mới Văn bản mới

Không tìm thấy văn bản!