Phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2019

Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2019" đã chính thức phát động nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên, giảng viên ở các trường đại học cũng như đào tạo các kiến thức cơ bản về tìm kiếm và phát triển ý tưởng khởi nghiệp cho các ứng viên tham gia. Cuộc thi mang sứ mệnh tìm kiếm và hỗ trợ cho những ý tưởng khởi nghiệp "thực chất" và tiềm năng có thể phát triển và phối hợp cùng các startup thành công đi trước, cũng như trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm khởi nghiệp. Bên cạnh đó, các nhóm dự thi còn được tham gia những hoạt động ngoài lề cuộc thi bao gồm các hội thảo và tập huấn chuyên môn mang tính thực tiễn cao.

Cuộc thi nhận được sự hỗ trợ từ Sở Khoa học Công nghệ và Quỹ Khởi nghiệp Đại học Quốc Gia TP. HCM, với mục đích thu hút hơn 200 ý tưởng, dự án khởi nghiệp đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Học viện toàn quốc. Hỗ trợ đào tạo kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp, cũng như tạo ra môi trường thực tế cho các dự án thực hiện trải nghiệm thị trường. CiC còn là sân chơi cho sinh viên, giảng viên và các cá nhân có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, là cầu nối cho các bạn thí sinh hiểu nhau hơn, mở rộng và xây dựng mạng lưới quan hệ xã hội với những thế hệ cùng tuổi. Thông qua cuộc thi, những dự án công nghệ có tiềm năng phát triển sẽ được tham gia vào khóa học iStartXTM và chương trình hỗ trợ ươm tạo doanh nghiệp tại ITP.

Giải thưởng tại CiC 2019 sẽ được trao gồm 1 giải nhất (trị giá 50 triệu đồng), 1 giải nhì (trị giá 30 triệu đồng), 2 giải ba (mỗi giải 10 triệu đồng) và 3 giải khuyến khích (mỗi giải 5 triệu đồng). Đồng thời, các giải nhất - nhì còn được tham gia chương trình "Hỗ trợ ươm tạo" tại ITP trị giá 100 triệu đồng. Giải nhất được tham gia chuyến tham quan và học tập ngắn hạn tại Singapore trị giá 100 triệu đồng. Ngoài ra, sau cuộc thi CiC sẽ hỗ trợ các dự án có tiềm năng gọi vốn đầu tư, tham gia các chương trình ươm tạo, tăng tốc khởi nghiệp của ITP và đối tác quốc tế.

Thời gian nhận hồ sơ, mô hình tham dự vòng loại bắt đầu từ ngày 15/6 đến hết ngày 10/8/2019. Kết thúc vòng loại, ban tổ chức sẽ chọn ra top 50 dự án khả thi bước tiếp vào vòng 2 và từ đó chọn ra 25 dự án xuất sắc nhất tham gia vòng 3 - Bootcamp 3 ngày 2 đêm tại Vũng Tàu. Sau vòng 3, 10 đội xuất sắc nhất sẽ vào vòng chung kết dự kiến được tổ chức vào ngày 10/9/2019.

CN. Vũ Phương Thảo

Chi tiết cuộc thi xin liên hệ:

Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG -HCM, Khu Phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Website: cic2018.itp.vn

Fanpage: facebook.com/ytuongkhoinghiep.cic