Khoa học - Công nghệ Khoa học - Công nghệ

Việt Nam chủ động được chủng giống sữa chua, phomát

Viện Công nghệ thực phẩm vừa nghiên cứu và sản xuất thành công giống khởi động cho sản xuất sữa chua và phomát với mật độ tế bào sống cao trên cơ sở tuyển chọn, xác định được đặc điểm, chủng giống. Các sản phẩm sữa chua và phomát được sản xuất bằng chủng khởi động của đề tài đều đạt chất lượng ổn định, hương vị cảm quan được chấp nhận. Hiện chủng giống này được ứng dụng ở quy mô nhà máy tại Công ty cổ phần sữa Ba Vì.

 

Theo ThS Đặng Thu Hương- chủ nhiệm đề tài, sản phẩm giống khởi động cho sản xuất sữa chua và phomát có thể thay thế các loại giống của nước ngoài, với chất lượng tương đương. Việc sản xuất giống khởi động trong nước giúp Việt Nam chủ động, tiết kiệm ngoại tệ do giảm chi phí nhập khẩu. Nhóm nghiên cứu đã xây dựng được dây chuyền thiết bị cho sản xuất chế phẩm giống khởi động lên men sữa chua và phomát với hiệu suất lên men và thu hồi ổn định, công suất 20kg/mẻ.

Theo khoahoc&phattrien,số 32/2016


Tin liên quan
Kế hoạch tổ chức tiếp xúc, đối thoại với cá nhân, tổ chức về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính    01/07/2019
Hội thảo khoa học “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tiền Giang năm 2019”    14/06/2019
Tìm hướng phát triển và ứng dụng AI tại Việt Nam    14/06/2019
Phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2019    14/06/2019
Máy móc, thiết bị đã qua sử dụng không quá 10 năm được phép nhập khẩu    14/06/2019
Thị trường công nghệ: Mức đầu tư gia tăng    14/06/2019
Công nghệ tạo thức ăn cho gia súc và cây trồng từ rơm, lá mía    14/06/2019
Tạo đột phá chiến lược trong phát triển KHCN và đổi mới, sáng tạo ở Việt Nam    17/05/2019
Kế hoạch tổ chức hội thảo khoa học “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tiền Giang năm 2019”    14/05/2019
Ứng dụng công nghệ blockchain trong chăn nuôi    23/04/2019

Văn bản mới Văn bản mới

Không tìm thấy văn bản!