Tra cứu thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ hành chính công tỉnh Tiền Giang

Để tra cứu bất kỳ một thủ tục hành chính nào từ cấp tỉnh, huyện, xã đã được cung cấp trực tuyến trên Cổng dịch vụ hành chính công của tỉnh, người dân, tổ chức, doanh nghiệp truy cập vào địa chỉ: motcua.tiengiang.gov.vn.

Ví dụ: Để tra cứu thủ tục hành chính về "Khai báo thiết bị X-quang chẩn đoán trong y tế" thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ  thì người dân, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện các bước như sau:

- Bước 1: Truy cập vào Cổng dịch vụ hành chính công của tỉnh tại địa chỉ: motcua.tiengiang.gov.vn. Nhấn chọn menu [BỘ THỦ TỤC]

- Bước 2: Gõ từ khóa tìm kiếm vào ô [Tên thủ tục], có thể chọn thêm [Lĩnh vực] hoặc [Mức độ]

- Bước 3: Nhấn nút [Tra cứu] để hệ thống tiến hành lọc thủ tục có chữ "Khai báo thiết bị X-quang chẩn đoán trong y tế" tương ứng. Kết quả sẽ hiển thị bên dưới như hình sau:

- Bước 4: Nhấp chuột vào nút [Chi tiết] để xem chi tiết thủ tục gồm: Thành phần hồ sơ cần nộp, Tải biểu mẫu, Lệ phí cần nộp, Cơ quan thực hiện,…

Có thể chọn nút [Trình tự thực hiện] hoặc [Thành phần hồ sơ] hoặc [Yêu cầu, điều kiện] để xem thông tin tương ứng:

Đây là thủ tục mức độ 3, người dân, tổ chức, doanh nghiệp có thể tải về các biểu mẫu (trong mục Thành phần hồ sơ). Hoàn chỉnh các biểu mẫu để nộp trực tiếp hoặc nộp trực tuyến qua mạng mà không cần đi đến cơ quan cung cấp thủ tục nhiều lần.

Sau khi tra cứu được thủ tục, người dân, tổ chức, doanh nghiệp có thể [Nộp hồ sơ trực tuyến] hoặc [Đặt câu hỏi] thắc mắc hoặc xem những thủ tục khác:

Đoàn Bảo Sơn (Phòng QLCN&ChN)