Khoa học - Công nghệ Khoa học - Công nghệ

Techfest 2017 hướng tới xây dựng một cộng đồng khởi nghiệp

Cộng đồng hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo của quốc tế sẽ biết đến Việt Nam như một địa chỉ tiềm năng cho phát triển khởi nghiệp thông qua Techfest.

Với quy mô gấp 1,5 lần năm trước, Ngày hội khởi nghiệp Việt Nam Techfest 2017 do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức sẽ diễn ra vào tháng 11 tới, tại Hà Nội.

Techfest 2017 có chủ đề "Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp", dự kiến sẽ thu hút khoảng 3.000 lượt người tham dự, trong đó có ít nhất 130 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, 130 nhà đầu tư trong nước và quốc tế, 80 doanh nghiệp lớn, tập đoàn và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp...".

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN (Bộ KH&CN) cho biết: "Techfest 2017 sẽ có nhiều điểm mới như: Có sự tham gia của các Bộ, ngành có liên quan trong Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" (Đề án 844); các đối tác tiêu biểu trong cộng đồng khởi nghiệp ở Việt Nam và trong khu vực. Đặc biệt, bên cạnh những quỹ đầu tư trong nước, sẽ có những nhà đầu tư từ Silicon Valley (Mỹ), Israel và các quốc gia trong khu vực tham gia".

Techfest 2017 sẽ được tổ chức theo từng lĩnh vực mà các nhà đầu tư quốc tế quan tâm như: Ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp, giáo dục, y tế, du lịch và dịch vụ ẩm thực; công nghệ mới; cộng đồng hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…

Chương trình sẽ có các hoạt động như: Thu hút đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp, tham vấn chính sách về đổi mới sáng tạo, tôn vinh doanh nghiệp khởi nghiệp và các tổ chức hỗ trợ có đóng góp tích cực cho cộng đồng khởi nghiệp…

"Điểm nhấn của Techfest 2017 và mục đích tổ chức Ngày hội khởi nghiệp là nhằm hướng tới cộng đồng hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo của quốc tế sẽ biết đến Việt Nam như một địa chỉ tiềm năng cho phát triển khởi nghiệp dựa trên đổi mới sáng tạo", ông Phạm Hồng Quất cho biết.

Như một cầu nối giữa các starup với các nhà đầu tư, chương trình Ngày hội khởi nghiệp Việt Nam Techfest được Bộ KH&CN tổ chức hàng năm đã trở thành một sự kiện có uy tín trong khu vực và trên thế giới đối với cộng đồng hệ sinh thái khởi nghiệp. Techfest nhằm tạo ra một nền tảng liên kết cho các đối tượng tham gia vào hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và quốc tế. Nhờ đó đã thu hút được nhiều dự án đầu tư trong và ngoài nước cho các ý tưởng khởi nghiệp.

Theo thống kê của Bộ KH&CN, hiện Việt Nam đã có gần 40 quỹ đầu tư mạo hiểm, với sự tham gia của nhiều tập đoàn lớn như: Quỹ sáng tao của CMC, Quỹ Tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam, FPT Ventures, Viettel Ventures… Đây là cơ hội lớn cho các starup tìm được những "bệ đỡ" vững chắc, hỗ trợ năng lực và vốn để có thể khởi nghiệp thành công.

Theo Tin tức TTXVN


Tin liên quan
Kế hoạch tổ chức tiếp xúc, đối thoại với cá nhân, tổ chức về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính    01/07/2019
Hội thảo khoa học “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tiền Giang năm 2019”    14/06/2019
Tìm hướng phát triển và ứng dụng AI tại Việt Nam    14/06/2019
Phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2019    14/06/2019
Máy móc, thiết bị đã qua sử dụng không quá 10 năm được phép nhập khẩu    14/06/2019
Thị trường công nghệ: Mức đầu tư gia tăng    14/06/2019
Công nghệ tạo thức ăn cho gia súc và cây trồng từ rơm, lá mía    14/06/2019
Tạo đột phá chiến lược trong phát triển KHCN và đổi mới, sáng tạo ở Việt Nam    17/05/2019
Kế hoạch tổ chức hội thảo khoa học “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tiền Giang năm 2019”    14/05/2019
Ứng dụng công nghệ blockchain trong chăn nuôi    23/04/2019

Văn bản mới Văn bản mới

Không tìm thấy văn bản!