Khoa học - Công nghệ Khoa học - Công nghệ

Mô hình sản xuất đồng hành cùng “Thanh niên khởi nghiệp”

Năm 2016, Trung ương Đoàn phát động chương trình "Thanh niên khởi nghiệp" giai đoạn 2016 - 2021, ưu tiên hỗ trợ khởi nghiệp trong 3 nhóm thanh niên: sinh viên, thanh niên nông thôn và doanh nhân trẻ mới gây dựng các mô hình kinh doanh, sản xuất. Năm 2017, Trung ương Đoàn tiếp tục đặt ra mục tiêu để chương trình tiếp cận với thanh niên, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, tạo sức lan tỏa trong nhiều tầng lớp thanh niên Việt Nam cùng thực hiện mục tiêu Chính phủ đang đặt ra: Xây dựng "Quốc gia khởi nghiệp".

Với mục tiêu đó, ngày 23/11/2017, được sự phân công của Ban thường vụ Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh, Chi Đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật và Công nghệ Sinh học tổ chức "Chương trình hội thảo, tham quan, học tập Mô hình trồng dưa lưới bằng công nghệ tưới nhỏ giọt".

Đến dự chương trình có đồng chí Trương Quốc Sử - Ủy viên thường vụ Đoàn khối, Bí thư Đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; đồng chí Vương Thị Mỹ Thanh – Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật và CNSH cùng với các đồng chí đoàn viên đến từ các sở, ban ngành trong tỉnh Tiền Giang.

Tại buổi hội thảo, các đoàn viên được cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Kỹ thuật và Công nghệ Sinh học giới thiệu "Mô hình trồng dưa lưới bằng công nghệ tưới nhỏ giọt": đây là mô hình canh tác ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao đạt hiệu quả, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu, phù hợp với điều kiện canh tác của địa phương.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, các đoàn viên đã được hướng dẫn tham quan thực tế các mô hình đang triển khai tại Trung tâm Kỹ thuật và CNSH: Mô hình ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt kết hợp nhà màng trong quá trình canh tác rau ăn lá (cải các loại), rau ăn quả (cà chua...); Mô hình trồng rau Thủy canh... để có cái nhìn cụ thể về tính hiệu quả, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm về việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất.

Thông qua chương trình, các cán bộ, Đoàn viên, thanh niên Khối các Cơ quan tỉnh đã có cơ hội học tập, nghiên cứu khả năng triển khai các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao vào trong sản xuất, đời sống và "Khởi nghiệp".

CN. Vũ Phương Thảo


Tin liên quan
Bản tin Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Số 36.2019)    26/09/2019
Công bố danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ Tiền Giang tháng 9 năm 2019    25/09/2019
Công tác cải cách hành chính Quý III năm 2019 của Sở Khoa học và Công nghệ    03/09/2019
Đánh giá trình độ công nghệ doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, đề xuất giải pháp và chính sách đổi mới công nghệ    12/08/2019
Xây dựng khung năng lực cho công chức lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan hành chính nhà nước cấp tỉnh, cấp huyện thuộc tỉnh Tiền Giang    12/08/2019
Kế hoạch tổ chức tiếp xúc, đối thoại với cá nhân, tổ chức về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính    01/07/2019
Hội thảo khoa học “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tiền Giang năm 2019”    14/06/2019
Tìm hướng phát triển và ứng dụng AI tại Việt Nam    14/06/2019
Phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2019    14/06/2019
Máy móc, thiết bị đã qua sử dụng không quá 10 năm được phép nhập khẩu    14/06/2019

Văn bản mới Văn bản mới

Không tìm thấy văn bản!