Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Hợp tác xã Chăn nuôi và Thủy sản Gò Công và Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2017

Giải thưởng chất lượng quốc gia (GTCLQG) là giải thưởng cao quý cấp quốc gia do Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu, xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động. Giải thưởng được quy định tại Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hoá và thuộc hệ thống Giải thưởng GPEA của Tổ chức Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương (APQO).

Mục tiêu của GTCLQG là nhằm khuyến khích các doanh nghiệp (DN) xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất - chất lượng từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Giải thưởng có quy trình đánh giá và xét thưởng chặt chẽ, thống nhất dựa trên nguyên tắc công khai, minh bạch và khách quan với sự tham dự của các cơ quan quản lý nhà nước cũng như đại diện của các tổ chức có liên quan. Trên cơ sở các tiêu chí đánh giá mang tính khoa học và toàn diện, các cấp hội đồng giải thưởng từ địa phương đến trung ương đã làm việc nghiêm túc, có trách nhiệm để chọn ra những tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu nhất đề xuất Thủ tướng Chính phủ trao giải.

Ngày 13/4/2018 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 403/QĐ-TTg về việc trao tặng GTCLQG năm 2017 cho 73 DN, trong đó có 15 DN được trao Giải Vàng và 58 DN được trao Giải Bạc. Tỉnh Tiền Giang vinh dự có một đơn vị đã đạt Giải bạc Chất lượng quốc gia năm 2017, đó là Hợp tác xã Chăn nuôi và Thủy sản Gò Công (HTX) (địa chỉ: số 6/6 Nguyễn Trọng Dân, khu phố 4, phường 3, thị xã Gò Công).

Trên nền tảng những kết quả đạt được, Hợp tác xã Chăn nuôi và Thủy sản Gò Công tiếp tục đăng ký tham dự GTCLQG năm 2018. Với sứ mệnh "Giải quyết vướng mắc của địa phương về chăn nuôi gia cầm, chủ yếu là đầu vào và đầu ra của sản phẩm, từ đó tạo điều kiện cho thành viên HTX có thu nhập ổn định và là đầu mối tuyên truyền, vận động nông dân tích cực tham gia kinh tế hợp tác, phát triển bền vững kinh tế - xã hội của địa phương", Hợp tác xã đã không ngừng nỗ lực trong quá trình hướng tới khách hàng, liên tục cải tiến, áp dụng công cụ quản lý chất lượng tiên tiến để đạt mục đích cuối cùng là chất lượng sản phẩm và đưa HTX trở thành đơn vị dẫn đầu trong cung cấp thịt gà chất lượng cao, an toàn, thành công mang thương hiệu "Gà ta Gò Công" ra thị trường.

GTCLQG có tác động tích cực đối với DN thông qua việc áp dụng 7 tiêu chí của giải thưởng, nâng cao uy tín của DN và gia tăng niềm tin cho người tiêu dùng. GTCLQG nâng cao nhận thức của lãnh đạo DN nói riêng và của DN nói chung về vai trò quản lý chất lượng trong việc nâng cao năng suất, khả năng cạnh tranh của DN trong thời kỳ hội nhập; và là một công cụ hữu ích, góp phần cho sự thành công của phong trào năng suất - chất lượng tại Việt Nam.

P. Quản lý Tiêu chuẩn-Chất lượng và TBT-
CC. Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng


Tin liên quan
Giải thưởng Chất lượng Quốc gia – Quá trình hình thành và phát triển    11/05/2020
Triển khai dự án nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua chương trình mỗi xã một sản phẩm    11/05/2020
Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng kỷ niệm Ngày đo lường Việt Nam    11/05/2020
Tập huấn nhận thức, chuyển đổi áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015    12/08/2019
Kết quả kiểm tra nhà nước về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn    02/05/2019
Tập huấn đánh giá nội bộ Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015    11/04/2019
Kết quả kiểm tra nhà nước về đo lường, chất lượng và nhãn hàng hóa lưu thông trên thị trường dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019    04/04/2019
Tập huấn chuyển đổi áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015    04/04/2019
Kết quả kiểm tra nhà nước về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2 sử dụng trong kinh doanh dịch vụ taxi và dịch vụ vận chuyển xăng dầu    06/12/2018
Năng suất chất lượng - Chìa khóa của thành công    22/11/2018

Văn bản mới Văn bản mới

Không tìm thấy văn bản!