Chi tiết tin

Ra mắt Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam

Sáng 11.6, Trung ương Đoàn tổ chức ra mắt Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam và phát động cuộc thi Ý tưởng sáng tạo về cải cách hành chính.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết, Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam được thể hiện trên 2 loại hình cụ thể, gồm: website www.ytuongsangtao.net và ứng dụng di động (app) Sáng tạo trẻ.

Đây là địa chỉ kết nối, chia sẻ các ý tưởng sáng tạo trong thanh thiếu nhi; kết nối các ý tưởng, sáng kiến sáng tạo của thanh thiếu nhi tới các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Tại buổi ra mắt, anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thứ nhất Trung ương Đoàn, cho biết Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11 đã xác định phong trào Tuổi trẻ sáng tạo là 1 trong 3 phong trào chính của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017 - 2022, nhằm phát huy vai trò của mình, thanh niên không ngừng sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học; trong lao động, sản xuất, kinh doanh; trong công tác, phục vụ nhân dân; trong sinh hoạt hằng ngày. Trung ương Đoàn đã xác định 2 trong số 11 chỉ tiêu trọng tâm là "đoàn viên, thanh niên đề xuất 5 triệu ý tưởng, sáng kiến" và "hỗ trợ 1.000 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên".

"Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam là một giải pháp cụ thể trong việc tạo dựng môi trường cho thanh niên sáng tạo; là nơi thúc đẩy tinh thần sáng tạo, gửi ý tưởng, chia sẻ tri thức của thanh niên, giúp họ tích luỹ thông tin, kiến thức của mình và thúc đẩy tư duy của các bạn trẻ. Các ý tưởng sẽ được hỗ trợ, đồng hành và chia sẻ với cộng đồng, từ đó cũng là cơ hội để hình thành các giải pháp khả thi, triển khai trên thực tiễn", anh Phong cho biết.

Đáng lưu ý, ngay tại buổi ra mắt, Trung ương Đoàn đã phối hợp với Bộ Nội vụ phát động cuộc thi Ý tưởng sáng tạo về cải cách hành chính, nhằm nâng cao vai trò, sự tham gia của đoàn viên, thanh niên; cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần xung kích, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ trong cải cách hành chính, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân.

Ban tổ chức bắt đầu nhận bài dự thi từ tháng 6 đến hết ngày 30.10 tới. Đối tượng dự thi là đoàn viên, thanh niên trong độ tuổi 18 - 35.

Người dự thi có thể lựa chọn 2 nội dung và hình thức dự thi như sau:

Các tác giả đăng nhập vào cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam (gồm website: www. ytuongsangtao.net và ứng dụng di động Sáng tạo trẻ), gửi kèm file ý tưởng trình bày rõ ràng, đầy đủ các phần (đặt vấn đề, nội dung ý tưởng, giải pháp thực hiện, đề xuất) để đăng ký ý tưởng dự thi. Các ý tưởng sẽ được bình chọn trực tiếp trên cổng thông tin. Kết quả bình chọn ý tưởng xuất sắc mỗi tuần và tháng sẽ được thông báo trên cổng thông tin và trao giải tuần, tháng. Các ý tưởng được giải sẽ tham gia tiếp phần thi ý tưởng sáng tạo và sẽ được chấm qua các vòng để trao giải.

Ban tổ chức cho biết, chung kết cuộc thi và trao giải sẽ diễn ra vào tháng 11 tới với 1 giải nhất trị giá 20 triệu đồng kèm Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo và Bằng khen của Trung ương Đoàn. Ngoài ra, có 1 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Bản tin Khởi nghiệp - Đổi mới - Sáng tạo

Tin liên quan
Danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Cơ sở triển khai năm 2018 - 2019    02/10/2018
Nấm kim phúc, loại nấm mới giàu dinh dưỡng    02/10/2018
Nuôi cá chép ứng dụ̣ng công nghệ sông trong ao: Ưu điểm vượt trội    02/10/2018
Ông nông dân tạo ra quả mít có múi nặng hơn 2 lạng    02/10/2018
Tự động hóa doanh nghiệp trong CMCN 4.0: Khó nhất là thay đổi tư duy người đứng đầu    02/10/2018
Công bố danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ Tiền Giang    02/10/2018
Đô thị thông minh    19/09/2018
Thành phố thông minh: Công nghệ chỉ là phương tiện, mấu chốt là con người    17/09/2018
CÔNG BỐ DANH MỤC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TIỀN GIANG    21/08/2018
Sở Khoa học và Công nghệ Tiền Giang đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất    02/08/2018

Văn bản mới Văn bản mới

 Thông tư về việc quy định các cuộc điều tra thống kê khoa học và công nghệ ngoài Chương trình điều tra thống kê quốc gia
 Thông tư Ban hành Hệ thống chỉ tiêu thống kê ngành khoa học và công nghệ và phân công thu thập, tổng hợp các chỉ tiêu thống kê quốc gia về khoa học và công nghệ
 Nghị định Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật chuyển giao công nghệ
 Thông tư Quy định quản lý Chương trình phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2016 - 2020
 Thông tư Quy định cơ chế tài chính thực hiện chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ và tổ chức khoa học và công nghệ công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm

Liên kết Liên kết