Chi tiết tin

Họp mặt trí thức khoa học và công nghệ tỉnh Tiền Giang

 

       Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5 là ngày kỉ niệm nhằm biểu dương, tôn vinh đội ngũ cán bộ làm khoa học công nghệ cũng như tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các thành tựu KH&CN, nâng cao nhận thức xã hội về vai trò của KH&CN và động viên thế hệ trẻ đặc biệt là học sinh sinh viên say mê nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ nhân lực KH&CN trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

       Cùng với chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam, ngày 18/5/2018 UBND tỉnh Tiền Giang đã long trọng tổ chức buổi Họp mặt trí thức khoa học và công nghệ nhằm ghi nhận những đóng góp cho sự phát triển tỉnh nhà của đội ngũ trí thức, vinh danh các tân Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2017 và tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu tỉnh Tiền Giang lần thứ IV năm 2016 - 2017.

       Đến dự buổi họp mặt có ông Lê Văn Hưởng - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp mặt; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và hơn 150 đại biểu là trí thức trong tỉnh. Chủ tịch chúc mừng các tân tiến sĩ đồng thời ghi nhận, biểu dương những đóng góp của bộ phận trí thức đối với sự phát triển của tỉnh và kêu gọi đội ngũ trí thức tiếp tục cống hiến nhiều hơn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tiền Giang.

       Trong phần mở đầu, Thạc sĩ Dương Văn Bon – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã phát biểu ôn lại truyền thống Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam cũng như nêu lên tầm quan trọng của đội ngũ trí thức trong việc phát triển khoa học và công nghệ.

       Trong khuôn khổ buổi Họp mặt, UBND tỉnh đã tiến hành lễ vinh danh 08 tân tiến sĩ được công nhận năm 2017 thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau như: kinh tế, nông nghiệp, y tế, xã hội... Ngoài ra, UBND tỉnh cũng tiến hành trao Khánh vàng tiến sĩ cho 59 vị tiến sĩ đã vinh danh; tặng Bằng khen cho 16 cá nhân với 16 công trình nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ tiêu biểu giai đoạn 2016-2017 và trao 04 Giấy Chứng chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học & Công nghệ cho 04 doanh nghiệp đạt yêu cầu quy định.

        Song song với buổi Họp mặt, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cũng đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam như: treo banrole và poster với các chủ để chào mừng Ngày KH&CN, thực hiện chuyên mục tuyên truyền trên Đài PT-TH Tiền Giang và Báo Ấp Bắc… và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

CN. Vũ Phương Thảo

Tin liên quan
Đô thị thông minh    19/09/2018
Thành phố thông minh: Công nghệ chỉ là phương tiện, mấu chốt là con người    17/09/2018
CÔNG BỐ DANH MỤC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TIỀN GIANG    21/08/2018
Sở Khoa học và Công nghệ Tiền Giang đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất    02/08/2018
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang    01/08/2018
Hội nghị giao ban vùng Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ XXV năm 2018: Đẩy mạnh liên kết trong phát triển Khoa học và Công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long    01/08/2018
Nông dân sáng chế thành công máy sấy tiêu sạch bằng tia hồng ngoại    23/07/2018
Ra mắt Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam    23/07/2018
Ươm mầm doanh nghiệp xã hội từ ý tưởng của học sinh    23/07/2018
Đăng ký kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ trực tuyến    22/06/2018

Văn bản mới Văn bản mới

 Thông tư về việc quy định các cuộc điều tra thống kê khoa học và công nghệ ngoài Chương trình điều tra thống kê quốc gia
 Thông tư Ban hành Hệ thống chỉ tiêu thống kê ngành khoa học và công nghệ và phân công thu thập, tổng hợp các chỉ tiêu thống kê quốc gia về khoa học và công nghệ
 Nghị định Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật chuyển giao công nghệ
 Thông tư Quy định quản lý Chương trình phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2016 - 2020
 Thông tư Quy định cơ chế tài chính thực hiện chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ và tổ chức khoa học và công nghệ công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm

Liên kết Liên kết