Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp Start Jerusalem 2017

Ngày 1/10/2017 tại Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi "Khởi nghiệp Start Jerusalem 2017" tại Việt Nam. Tham gia vào vòng thi đấu này có 6 đội xuất sắc nhất trên toàn quốc. Kết quả đội DropDeck đã chiến thắng trong cuộc thi năm nay.

Cuộc thi Khởi nghiệp Start Jerusalem được tổ chức trên toàn cầu bởi Bộ Ngoại giao và Cơ quan phát triển Jerusalem. Cuộc thi tại Việt Nam tiếp nối thành công của các cuộc thi Start Tel Aviv trước do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam cùng với Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC) (Bộ Khoa học và Công nghệ) và Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) tổ chức nhằm tìm ra đại diện tham dự Start Jerusalem 2017 trong tháng 11/2017.

Các đội vào chung kết (DropDeck; Finsify; Meete; Repoto; Putatu; Abbycard và SafeSAI) sau hơn 2 tháng triển khai, trải qua phần thuyết trình (bằng tiếng Anh) về dự án kinh doanh và phần hỏi đáp với ban giám khảo (gồm đại diện của Đại sứ quán Israel, NATEC và BSA). Ban giám khảo đã chấm điểm các đội dựa trên 3 tiêu chí: Tính khả thi trong kinh doanh; Sự độc đáo và Sự hấp dẫn/thu hút. Chung cuộc, DropDeck - nền tảng web hỗ trợ startup tìm kiếm và đánh giá cơ hội đầu tư mạo hiểm, chuẩn bị và trình bày thông tin theo cách tối ưu nhất mà nhà đầu tư mong muốn, đã xuất sắc vượt qua 5 đội thi còn lại để giành giải nhất của cuộc thi, 5 đội còn lại đạt giải đồng hạng.

Theo ông Nadav Eshcar, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nhà nước Israel tại Việt Nam, các đội thi năm nay làm ông rất bất ngờ bởi chất lượng các sản phẩm rất tốt và có ứng dụng cao. Các thành viên Ban Giám khảo đã rất khó khăn để lựa chọn được các đội vào chung kết vì chất lượng khá đồng đều. Cuộc thi một lần nữa khẳng định sự quan tâm, hợp tác và hỗ trợ của Chính phủ cũng như Cộng đồng khởi nghiệp Israel với giới trẻ khởi nghiệp.

NASATI